หน้าหลัก บาคาร่าน่ารู้

Crazy Eights รีวิวเกมไพ่ ยอดนิยม ที่หลายคนไม่รู้จัก

218 views

Crazy Eights
เกมไพ่Crazy Eights

เกมไพ่ Crazy Eights

Crazy Eights เป็นเกมไพ่ประเภทผลัด ใบสำหรับผู้เล่นสองถึงเจ็ดคน เป้าหมายของเกมคือการเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทิ้งการ์ดทั้งหมดของพวกเขา เป็นเกมที่คล้ายกับสวิทช์และเมาเมา

แต่เดิมนี้ก็เล่น เป็นหลัก โดยเด็กที่มีไพ่ ที่เหลือ ในช่วง ที่ไม่ได้ ใช้ในการโกง ตอนนี้สำรับไพ่ 52 ใบมาตรฐานถูก ใช้ เมื่อมีผู้เล่น ห้าคนหรือ น้อยกว่านั้น เมื่อมี ผู้เล่น มากกว่าห้าคนจะมีการสับไพ่สองสำรับด้วยกันและใช้ไพ่ทั้งหมด 104 ใบ

ต้นกำเนิด

เกมปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะแปดในช่วงทศวรรษที่ 1930 และชื่อแปดบ้าวันที่เพื่อปี 1940 มาจากสหรัฐอเมริกาแต่งตั้งทหารปลดประจำการของทหารคุ้มดีคุ้มร้ายมาตรา 8

มีหลายรูปแบบของเกมขั้นพื้นฐานที่มีภายใต้ชื่อรวมทั้งCraits , บัตรล่าสุด , Mau-Mau , สวิทช์และแจ็คสีดำ Bartok , Mao , TakiและUnoเพิ่มองค์ประกอบอื่น ๆ ในเกม

David Parlettอธิบาย Crazy Eights ว่า “ไม่ใช่เกมที่เป็นรูปแบบการเล่นพื้นฐานที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หลากหลาย” โดยสังเกตว่าผู้เล่นสามารถคิดค้นและสำรวจกฎใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย วิเคราะห์ลูกหนัง

การเล่นขั้นพื้นฐาน

ไพ่ห้าใบจะแจกให้ผู้เล่นแต่ละคน (หรือเจ็ดใบในเกมที่มีผู้เล่นสองคน) ไพ่ที่เหลือของสำรับจะคว่ำหน้าลงที่กลางโต๊ะ ขณะที่กองหุ้น จากนั้นไพ่ใบบนสุดจะหงายขึ้นเพื่อเริ่มเกมเป็นไพ่ใบแรกในกองทิ้ง joker

ผู้เล่นทิ้งโดยการจับคู่อันดับ หรือเหมาะสมกับไพ่ บนสุด ของกองทิ้งโดยเริ่มจากผู้เล่นที่อยู่ทางซ้ายของเจ้ามือ นอกจากนี้ ยังสามารถเล่น 8 คนใดก็ได้ เมื่อใดก็ได้ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถประกาศชุดที่ผู้เล่น คนต่อไป จะเล่นได้ จากนั้นผู้เล่น จะต้องทำตาม ชุด ที่มีชื่อหรือเล่นอีก 8 คน

หากผู้เล่น ไม่สามารถเล่น ได้ผู้เล่นคนนั้น จะดึงไพ่จากกองหุ้น จนกว่าจะเล่นได้ หรือจนกว่ากองหุ้นจะหมด หากผู้เล่นไม่สามารถ เล่นได้ เมื่อกองหุ้น หมดผู้เล่น คนนั้น จะต้องผ่านเทิร์นไปยังผู้เล่นทางด้านซ้าย ผู้เล่นสามารถ ดึงออกจากกองหุ้น ได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะถือไพ่หนึ่งใบหรือมากกว่านั้นก็ตาม jokerslot

ดังตัวอย่าง: เมื่อเล่น6 ♣ผู้เล่นคนถัดไป:

 • สามารถเล่น6 ♦ , 6 ♥หรือ6 ♠
 • สามารถเล่นสโมสรใดก็ได้
 • สามารถเล่นได้ 8 ตัว (จากนั้นต้องประกาศชุด)
 • สามารถดึงออกมาจากคลังสินค้าและเลี้ยวต่อไปได้
 • หากกองสต็อกหมดการ์ดที่เล่นทั้งหมดยกเว้นไพ่บนสุดจะถูกสับใหม่เพื่อสร้างหุ้นใหม่

เกมจะจบลงทันทีที่ ผู้เล่นคนหนึ่งว่างในมือ ผู้เล่นคนนั้นเก็บเงินจากคู่ต่อสู้แต่ละคนเท่ากับแต้มแต้มของไพ่ที่เหลืออยู่ในมือของฝ่ายตรงข้าม 8s คะแนน 50, ไพ่คอร์ท 10 และไพ่อื่น ๆ ทั้งหมดตามมูลค่า หากผู้เล่นหมดไพ่ในสำรับผู้เล่นที่มีแต้มต่ำสุดในมือจะทำคะแนนความแตกต่างระหว่างมือนั้นกับมือของคู่ต่อสู้แต่ละคน เกมสามารถจบลงด้วยการ์ดพิเศษซึ่งรวมถึงไพ่สองใบราชินีหรือแปด (ป่า)

ผู้ชนะของเกมคือผู้เล่น คน แรก ที่ได้คะแนน ตามจำนวน ที่กำหนด สำหรับผู้เล่นสองคนคือ 100 คะแนนสามผู้เล่น 150 สี่ 200 ห้า 250 หก 300 และสำหรับผู้เล่นเจ็ดคน 350

รูปแบบต่างๆ

John McLeodนักประวัติศาสตร์การ์ดเกมอธิบายว่า Crazy Eights เป็น “หนึ่งในเกมที่ง่ายที่สุดในการแก้ไขโดยการเพิ่มรูปแบบต่างๆ” [4]และมีกฎที่หลากหลาย กฎทั่วไปที่ใช้กับการ์ด ได้แก่ :

 • ควีนส์ข้ามไป การเล่นเป็นราชินีทำให้ผู้เล่นคนต่อไปพลาดเทิร์น
 • เอซกลับทิศทาง การเล่นเอซจะกลับทิศทางการเล่น
 • วาด 2 การเล่นสองคนบังคับให้ผู้เล่นคนถัดไปจั่วไพ่สองใบเว้นแต่พวกเขาจะเล่นอีกสองใบได้ “กอง” หลายคู่; หากเล่นสองคนเพื่อตอบสนองต่อสองผู้เล่นคนต่อไปจะต้องจั่วสี่


รูปแบบที่ เป็นที่นิยม ของเกม ในสหรัฐอเมริกา คือCrazy Eights Countdownซึ่งผู้เล่นเริ่มต้นด้วยคะแนน 8 คะแนน ของผู้เล่น จะเป็นตัว กำหนด จำนวน ไพ่ ที่พวกเขาจะได้รับในตอนเริ่มต้นของแต่ละรอบ และอันดับ ของการ์ด ใดที่เหมาะสม สำหรับพวกเขา .

(ดังนั้น ในตอนแรก ผู้เล่นทุกคน จะได้รับไพ่แปดใบ และไพ่ 8 ใบ นั้นเป็นไพ่ สำหรับ ทุกคนหลังจากรอบหนึ่งผู้เล่นคนหนึ่งจะได้รับไพ่เจ็ดใบและไพ่ 7 ใบจะเป็น ไพ่เสริม สำหรับพวกเขา แต่ไพ่ 8 ใบจะเป็นไพ่สำหรับคนอื่น ๆ ) ผู้เล่น คนแรกที่จะ ลดคะแนน เป็นศูนย์ ชนะเกม

กลยุทธ์ทั่วไป 

 • เมื่อตัดสินใจว่าจะอยู่ในชุดสูท หรือเทียบตำแหน่ง แต่เปลี่ยนชุด ให้พยายามให้ชุดปัจจุบันตรงกับสิ่งที่คุณมีอยู่เสมอ หากไพ่ที่เล่นเป็นไพ่ห้าโพดำคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นไพ่ห้าโพดำหรือไพ่โพดำ หากคุณมีจอบเต็มมือ ให้เล่นตัวสูง และอยู่ในชุดสูท หากคุณมีไม้กอล์ฟเต็มมือ ให้เล่นไม้กอล์ฟ ทั้งห้า ของคุณเพื่อ เปลี่ยนไปใช้ชุดที่ดีกว่า
 • โดยทั่วไปถ้าการจับคู่ ชุดเมื่อคุณเล่น การ์ด ของคุณคุณต้องการ ที่จะเล่นไพ่ที่สูงขึ้นครั้งแรกของคุณ เนื่องจากไพ่ ที่สูงกว่า จะแย่กว่าสำหรับ คุณหาก พวกเขาติด อยู่ในมือ ของคุณในตอนท้ายของเกมคุณ จึงต้องการเล่น ให้เร็วมากกว่า ในภายหลัง อย่างไรก็ตามกลยุทธ์แรกให้ความสำคัญ ควรเล่นไพ่ที่ต่ำกว่าหากทำให้คุณอยู่ในชุดที่ดี
 • หากคู่ต่อสู้ชั้นนำเพิ่งเล่นแปด และประกาศ ชุดสูท และคุณสามารถ เปลี่ยนชุด ได้ก่อนที่ฝ่ายตรงข้าม จะถึงเทิร์นอื่น ให้ทำเช่นนั้น โอกาสที่ดีที่ผู้เล่นที่เล่นทั้งแปดคนได้ตั้งชื่อชุดที่ต้องการเพื่อกำจัดไพ่สองสามใบสุดท้ายของพวกเขาดังนั้นการเปลี่ยนเป็นชุดอื่นอาจช่วยให้แผนของพวกเขาล้มเหลวได้
 • บันทึกแปดของคุณสำหรับในช่วงปลายเกม ในช่วงต้นบางครั้งการจั่วการ์ดอาจดีกว่าเสียไพ่แปดใบ คุณจะต้องใช้ในภายหลัง
 • ให้แน่ใจว่าการถ่ายโอนข้อมูล ทั้งหมด ของแปด ของคุณก่อนที่ จะสิ้นสุด ของเกม หากไม่ทำเช่นนั้นคุณจะต้องเจอ กับบทลงโทษ ที่สูงส่งหากปล่อย ไว้ในมือ เมื่อฝ่ายตรงข้าม ลงไพ่หนึ่งใบก็ถึงเวลาเล่นไพ่ แปดใบ ของคุณ หากคุณมี สองแปด ให้เริ่มเล่น เมื่อคู่ต่อสู้ ลงไพ่สองใบ หากฝ่ายตรงข้าม ลงไปที่ไพ่ ใบเดียว ให้ใช้แปดของคุณ เพื่อพยายามเปลี่ยนเป็นชุด ที่ฝ่ายตรงข้าม ไม่มี

กลยุทธ์ สำหรับ การเปลี่ยนแปลง ของ Crazy Eights

รูปแบบบางอย่างในCrazy Eightsรวมถึง การ์ดพิเศษ ที่มีความสามารถ ในการข้ามผู้เล่นหรือกลับทิศทางการเล่น หากคุณกำลัง เล่นกับหนึ่งในรูปแบบเหล่านี้ มีประเด็น เพิ่มเติมที่ควรพิจารณา:

 • ใช้บัตรพิเศษของคุณ ที่จะขัดขวางการเป็นผู้นำ หากผู้เล่นทางซ้ายของคุณเป็นฝ่ายชนะการข้ามเธอหรือทำให้เธอจั่วไพ่เป็นสิ่งที่ดี หากผู้เล่นทางขวาของคุณเป็นฝ่ายชนะคุณอาจเก็บการ์ดพลังไว้จนกว่าจะมีคนกลับมาเล่นเพื่อที่คุณจะได้โจมตีผู้เล่นคนนั้นแทน
 • อย่าบันทึกแปด ของคุณจนกว่าไพ่ ใบสุดท้าย ถ้าเล่นกับโปรโมชั่น หากคุณไม่ได้รับการรับรองว่าจะได้เทิร์นทุกรอบโต๊ะ ให้ลองเล่นแปดครั้ง เมื่อมีคนลงไพ่สามใบ มิฉะนั้นคุณอาจถือแปดเมื่อข้ามตา ของคุณ และเกมจะจบลง joker game

Last Update : 26 มกราคม 2021